Giai thoại xuất xứ món Bún bò Nam Bộ

Ẩm thực Việt Nam nói chung và những món ăn Hà Nội nói riêng trong nhiều năm trở lại đây luôn khiến cho bạn bè quốc tế không ngớt trầm trồ vì sự độc đáo. Những món sợi, món cuốn, những món ăn từ hoa… đều là kết tinh của cả một quá trình dài sưu tầm và kết hợp các loại nguyên liệu để rồi cho ra thành phẩm cuối cùng không chỉ là cảm giác ngon mắt, ngon miệng mà còn là sự cảm nhận cả một nền văn hóa.

Cách đây 5 năm, kênh truyền hình nổi tiếng thế giới CNN có làm một danh sách 10 món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Hà Nội. Và thật ngạc nhiên là trong số đó, ngoài Phở hay Bún chả đã quá đình đám thì bún bò Nam Bộ lại bỗng dưng được xướng tên. Món bún rất thanh mát vì có sự kết hợp của sợi bún tươi trộn lẫn với thịt bò xào giá đỗ thêm rau sống, lạc rang, hành phi nên rất hợp ăn vào những ngày hè nắng nóng ở Hà Nội.

Giai thoại xuất xứ món Bún bò Nam Bộ – cái tên nghe rặt miền Nam nhưng thực ra lại hoàn toàn Hà Nội? – Ảnh 1.
Bún bò Nam Bộ từng lọt top 10 món ăn được CNN khuyên du khách nên thử khi đến Hà Nội.

Giai thoại xuất xứ món Bún bò Nam Bộ – cái tên nghe rặt miền Nam nhưng thực ra lại hoàn toàn Hà Nội? – Ảnh 2.
Món ăn rất thích hợp dùng vào mùa hè.

Xét về cái tên món ăn thì thoạt nghe, ai cũng nghĩ bún bò Nam Bộ là đồ miền Nam bán ở Hà Nội nhưng kỳ thực thì theo nhiều giai thoại viết lại, sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Rằng bún bò Nam Bộ có xuất xứ 100% từ Hà Nội, do người Hà Nội làm ra?

1
Bạn cần hỗ trợ?